Bố chăm sóc mẹ và con

Bí quyết để trở thành người cha tuyệt vời

Các ông chồng ai cũng mong mình trở thành người cha tuyệt vời trong mắt con và mọi người. Vậy là thế nào để trở thành người cha tuyệt với. Dưới đây là vài ý tưởng ​​giúp chuyển bạn từ “tốt” đến “tuyệt vời” trong mắt con.

Bí quyết để trở thành người cha tuyệt vời

Bí quyết để trở thành người cha tuyệt vời

1. Chào hỏi con thật âu yếm

Trước khi đi làm, đi chơi, tan làm về… bạn nên dành vài phút để ôm hôn, âu yếm chào hỏi con. Những cử chỉ âu yếm, ôm hôn khi trở về nhà sẽ khiến bé ngập tràn niềm vui. Những hành động, câu hỏi han: “Hôm nay con thế nào?”, “Hôm nay con ăn ngoan chứ?” sẽ thể hiện sự yêu thương, quan tâm của bạn đến con và con sẽ có thể cảm nhận được sự quan tâm và cảm thấy hạnh phúc không gì sánh được.

2. Bạn phải làm thế nào khi con đã đến tuổi vị thành niên?

Đây là thời điểm mà con rất cần đến sự quan tâm, chú ý từ bạn. Hãy hướng con đến những điều tích cực và cảm thấy được quan tâm, yêu thương. Tiếp thêm sức mạnh bằng cái ôm hay cú đập tay sau mỗi lần con hoàn thành nhiệm vụ. Tình yêu ấy sẽ in sâu vào trái tim và khiến con không bao giờ quên được.

3. Hãy làm việc cùng con

Làm việc cùng con sẽ giúp con tập trung với công việc nhiều hơn. Nhờ đó, bạn cũng có thể dạy cho con những gì bạn đang làm từ những đồ sẵn có.

Thậm chí bạn có thể làm nhiều hơn thế như khi đi xe cùng nhau, lắng nghe con mình. Hãy sẵn sàng để cho trẻ huyên thuyên về bất cứ điều gì chúng muốn mà không chỉ trích. Những dịp được tiếp xúc gần nhau sẽ khiến bạn và con trở nên gần gũi, yêu thương và hiểu nhau hơn. Bên cạnh đó, chúng sẽ cảm thấy được nuông chiều. Đừng quên dạy bảo con những bài học hay trên đường. Điều đó thậm chí làm cho chuyến đi của bạn đáng nhớ hơn.

4. Kể cho con những câu chuyện về cuộc sống của bạn

Khi con lớn hơn bạn có thể bắt đầu kể chuyện về thời thơ ấu của mình để con có thể gần gũi hơn với bạn. Nếu kể những câu chuyện vui, hãy tập hợp tất cả hình ảnh sinh động và vui vẻ. Nếu bạn hoặc cha của bạn đều phục vụ trong quân đội, hãy kể cho con biết điều này. Hãy kể cho con biết, những gì con cần làm để bảo vệ độc lập, tự do. Hãy chia sẻ cuộc sống của bạn với con, cho con xem những bức ảnh nếu có thể. Hãy kể thành những câu chuyện ngắn và con bạn chắc chắn sẽ muốn nghe nữa.

5. Dạy con cách làm việc

Không chỉ dạy con cách làm việc mà bạn còn cần chỉ cho con cách hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Hãy để chúng đi bên cạnh bạn khi bạn giải thích thế nào là một công việc đã được thực hiện tốt. Nhưng khi bé mắc lỗi sai hoặc thực hiện không thành công bạn nên chỉ ra con sai ở đâu chứ không nên chửi mắng hay đánh con làm con sợ hãi. Bạn nên yêu thương nhưng không nuông chiều con. Cuộc sống đầy rẫy những công việc phải làm. Một đứa trẻ biết học cách làm việc sớm hơn, nó sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn.

Trên đây là những bí quyết để trở thành người cha tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo và thực hiện để luôn là người cha tuyệt vời trong mắt con và mọi người. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: Những điều cần chuẩn bị để làm ông bố tốt