Bố chăm sóc mẹ và con

Các quý ông có thể giúp gì khi vợ ốm nghén

Chắc hẳn bố cũng thấy thương, thấy xót khi thấy mẹ cứ nôn mửa cả ngày, ăn vào là nôn, không ăn được nhiều, cơ thể mệt mỏi. Vậy nhiệm vụ của bố là gì để giúp mẹ có thể vượt qua thử thách. Dưới đây là những kinh nghiệm mà các quý ông có thể giúp vợ qua cơn ốm nghén trong thời gian này.

Các quý ông có thể giúp gì khi vợ ốm nghén

Các quý ông có thể giúp gì khi vợ ốm nghén

Tỏ rõ sự đồng cảm

Khi bị ốm nghén người mẹ sẽ cảm thấy rất tồi tệ, nhiều phụ nữ buồn nôn suốt cả ngày và mệt mỏi đến nỗi không muốn ăn gì cả. Bố hãy liên tưởng đến cảm giác thức dậy sau một đêm say khướt và nôn ọe, cơ thể mệt mỏi sau mỗi trận nhậu say. Đối với mẹ bầu, những cơn buồn nôn còn liên tục và kéo dài nhiều hơn thế. Hơn nữa, mẹ không hề muốn mình bị rơi vào tình trạng này cho nên bố phải đối xử với mẹ tốt hơn nhiều so với mọi khi. Bố hãy động viên mẹ và nói rằng mọi việc đều sẽ ổn, tình trạng này sẽ sớm kết thúc thôi. Đây chính là những lời động viên mà mẹ muốn nghe và những điều bố nói đều đúng cả.

Đừng quá lo lắng

Khi mang bầu mẹ lo lắng rất nhiều mỗi khi cơ thể thay đổi hoặc có điều gì bất thường, lo lắng vì những cơn nghén không ăn uống được sợ con không đủ chất. Vì vậy, bố cần thật bình tĩnh để chăm sóc và động viên mẹ chứ không nên hoảng hốt, lo lắng theo mẹ sẽ không những không giúp được mẹ mà còn làm mẹ lo lắng hơn.

Mua cho mẹ món mà mẹ muốn

Ốm nghén thường xảy ra đồng thời với việc tăng nồng độ hormone trong cơ thể, đi kèm với nó là việc mẹ trở nên thèm ăn những thứ lạ. Mẹ cũng sẽ muốn thử tất cả các món vốn được truyền tụng là có khả năng chữa nghén, từ đồ ngọt cho tới cơm nguội, và mẹ có thể thèm ăn vào bất cứ lúc nào, không kể đêm ngày. Sau một thời gian mẹ bị nghén thì bố cũng trở thành khách quen bất đắc dĩ của tất cả các cửa hiệu đồ ăn, quán cóc cho đến các sạp thức ăn trong chợ.

Bố nên tránh ăn và chế biến các thực phẩm nặng mùi

Những thức ăn, gia vị nặng mùi bố đừng nên ăn và chế biến trước mặt mẹ vì những mùi đó có thể khiến cho mẹ buồn nôn. Vì vậy, bố nên hạn chế nấu những món ăn đó ít nhất có thể trong thời gian mẹ dễ nhạy cảm này nhé!

Xắn tay vào bếp

Và cũng vì mùi thức ăn khiến các bà bầu khó chịu, bố nên để mẹ ngồi thư giãn, đọc tạp chí trong khi bản thân lăn xả nấu nướng trong bếp. Lưu ý, bố đừng nấu thứ gì quá cay hay quá ngọt. Tốt nhất là chuẩn bị cho mẹ vài món nguội, ít chất béo, giàu tinh bột. Bố không cần phải là một đầu bếp đâu, một vài món ăn đầy đủ tinh bột, chất đạm, chất xơ, vài cái bánh quy và sữa nóng… cũng đủ để mẹ hạnh phúc rồi.

Dọn bữa sáng tại giường

Để chống buồn nôn vào mỗi sáng sớm bố có thể chuẩn bị cho mẹ vài miếng bánh quy, mẩu bánh mỳ để lót dạ và một tách trà nóng sẽ giúp mẹ tốt hơn rất nhiều.

Đừng lạm dụng gừng

Mặc dù gừng luôn được coi là một trong những phương pháp để giảm buồn nôn nhưng chẳng có bằng chứng nào chứng minh được điều này cả. Tuy các sản phẩm làm từ gừng thường không được kiểm soát nhưng chẳng có nghiên cứu nào về những tác dụng phụ có thể xảy ra. Bố không cần phải mua mọi thứ có liên quan tới gừng ở siêu thị về cho mẹ mà chỉ cần một vài món như trà gừng, bánh quy gừng là đủ. Nếu tình hình không tươi sáng hơn thì chí ít mẹ cũng không bị tổn hại gì cả.

Tới gặp bác sĩ

Khi tất cả những nỗ lực trên không đem lại lợi ích gì, bố nên tìm đếm các bác sĩ để được tư vấn để giảm tình trạng buồn nôn cho mẹ để mẹ có thêm chút năng lượng cho cơ thể.

Trên đây là những phương pháp cho quý ông có thể giúp vợ vượt qua cơn ốm nghén. Hy vọng rằng, với những phương pháp này bố có thể giúp mẹ vượt qua cơn ốm nghén thành công.

Các bài viết nên xem: