Bố chăm sóc mẹ và con

Khi vợ mang bầu có quan hệ được không

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu và căn bản nhất đối với mỗi người trưởng thành, đặc biệt là với đấng mày râu. Chính vì thế, thời gian vợ có bầu là khoảng thời gian khá khó khăn đối với các anh mà nhiều người vẫn thường gọi đùa là “ăn chay”. Do vậy, có rất nhiều người thắc mắc khi vợ mang bầu có quan hệ được không? Nếu có thể, làm thế nào để việc này không làm ảnh hưởng tới thai nhi? Hãy cùng Dinh Dưỡng Bà Bầu tìm hiểu ngay nhé.

Khi vợ mang bầu có quan hệ được không

Khi vợ mang bầu có quan hệ được không?

Khi mang thai, rất nhiều phụ nữ vẫn có nhu cầu và ham muốn về quan hệ tình dục bình thường, thậm chí có những phụ nữ còn ham muốn nhiều hơn trước đây. Nếu người vợ có thai kỳ khỏe mạnh bình thường, không có tiền sử sảy thai, sinh non, tiền sản giật hay những vấn đề liên quan đến cổ tử cung, không nhận được khuyến cáo của bác sỹ cần kiêng khem chuyện ấy thì hai vợ chồng có thể quan hệ tình dục cho đến khi mang thai tuần thứ 36.

Tóm lại, khi vợ mang bầu không nhất thiết phải kiêng quan hệ hoàn toàn nhưng các ông chồng cần dựa vào cảm giác của vợ và sức khỏe của vợ trong quá trình mang thai.

Những lưu ý quan hệ khi vợ mang thai

Sau tuần thứ 36 (bước vào tháng cuối thai kỳ) bụng của mẹ đã to, thường xuyên có các cơn gò nhẹ ở tử cung và có thể có sự xóa mỏng và hé mở cổ tử cung. Vì vậy theo tôi hai vợ chồng không nên quan hệ tình dục vào tháng cuối thai kỳ vì khả năng viêm nhiễm, chảy máu, vỡ ối non, sinh sớm.. có thể xảy ra gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con. Do đó, hai vợ chồng chỉ cần kiêng cữ chuyện ấy trong tháng cuối của thai kỳ.

Tuy nhiên, trong quá trình quan hệ tình dục khi mang thai, đặc biệt là những tháng đầu các anh cần hết sức lưu ý, nhẹ nhàng với vợ. Nếu hành động thô bạo quá và các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng tiểu khung bị xung huyết, làm tử cung co bóp dễ khiến thai phụ bị sẩy thai. Các anh nên giảm thiểu thời gian quan hệ tình dục, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai và đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm đạo.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, do nội tiết tốt hay đổi, do ốm nghén, cộng với tâm lý lo lắng nên hầu hết phụ nữ không thấy có ham muốn, thậm chí có người còn sợ hãi khi đề cập tới “chuyện ấy”. Nếu rơi vào hoàn cảnh này, tốt nhất là cả hai vợ chồng nên động viên nhau để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Người vợ không nên vì chiều chồng mà chấp nhận quan hệ, để rồi thêm lo lắng, bất an, thậm chí dẫn tới sợ hãi và lãnh cảm sau này. Người chồng cần động viên, an ủi, thông cảm và sẻ chia những khó khăn đó với vợ mình, chứ đừng trách móc hay giận dỗi khi bị vợ từ chối.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe thai kỳ và giảm thiểu sự khó chịu do quá trình ốm nghén mang lại, các anh cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho vợ mình. Ngoài chế độ ăn uống hợp lý, hãy đảm bảo lượng sắt, omega-3, AxitFolic cho vợ trong quá trình mang thai bằng cách để vợ sử dụng thuốc bổ sung dinh dưỡng tổng hợp Procare nhé.