Góc của bố

Làm thế nào dễ thụ thai nhất

Làm thế nào dễ thụ thai nhanh có con là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng mới cưới khi họ muốn sớm có con. Dưới đây là một vài lưu ý và phương pháp để giúp bạn sớm có thêm thành viên mới trong gia đình.

Làm thế nào dễ thụ thai nhất

Quan hệ tình dục đều đặn ba lần một tuần 

Nhiều cặp vợ chồng tính ngày rụng trứng của vợ để quan hệ trong ngày đó cho dễ thụ thai nhưng thực tế là sẽ không thể đoán được chính xác ngày rụng trứng để quan hệ hiệu quả dễ thụ thai. Vì vậy, quan hệ tình dục đều đặn là cách tốt nhất để giúp thụ thai nhanh chóng. Quan hệ ba lần trong một tuần sẽ giúp cho người phụ nữ dễ thụ thai.

Sử dụng thiết bị phát hiện rụng trứng 

Việc dự đoán ngày rụng trứng sẽ không thể chính xác hoàn toàn được. Nhiều cặp vợ chồng đã làm theo những lời khuyên về quan hệ tình dục vào ngày thứ 14 theo chu kỳ kinh nguyệt của người vợ. Họ nghĩ rằng chu kỳ của họ thường là 28 ngày vì thế trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14. Tuy nhiên, có nhiều phụ nữ không rụng trứng vào ngày thứ 14 vì thế khi quan hệ họ sẽ không thụ thai.

Biết được chính xác thời gian rụng trứng sẽ giúp bạn tính được đâu là thời điểm để dễ dàng thụ thai. Vì vậy, sử dụng một thiết bị để phát hiện thời điểm rụng trứng chính xác sẽ giúp tăng cơ hội thụ thai.

Quan hệ tình dục trước thời điểm rụng trứng 

Theo các chuyên gia, trứng sẽ sống khoảng 24 tiếng sau khi trứng rụng. Trái lại, tinh trùng sẽ sống từ ba đến năm ngày. Điều này đã giải thích tại sao quan hệ hai ba lần trước khi trứng rụng sẽ tăng cơ hội thụ thai cao hơn. Đừng đợi cho đến khi trứng rụng mới quan hệ. Tinh trùng của chồng bạn sẽ không sống lâu hơn trứng của bạn.

Đi khám bác sĩ trước khi muốn có thai 

Để đảm bảo rằng bạn có đủ sức khỏe để mang thai thì trước khi mang thai bạn nên đi kiểm tra sức khỏe xem có bị mắc bệnh truyền nhiễm hay bệnh gì ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, bệnh lây lan qua đường tình dục hay không để có biện pháp can thiệp kịp thời. Bên cạnh đó, việc thăm khám sẽ giúp kiểm tra được cơ thể có bị thiếu chất gì hay không để bổ sung trước khi mang thai để có sức khỏe tốt nhất trong thai kỳ.

Xem thêm: Khám và tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu/ 7 vấn đề sức khỏe cần khám trước khi mang thai

Không nên hút thuốc, uống rượu hoặc uống bất cứ loại thuốc nào 

Hút thuốc, uống rượu hoặc uống bất cứ các loại thuốc nào đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Vì thế nếu bạn có những thói quen này thì hãy dừng lại trước khi bạn có thai. Còn nếu đang sử dụng loại thuốc nào thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ xem có ảnh hưởng gì đến việc mang thai hay không.

Cả hai cảm thấy được thăng hoa khi quan hệ

Thỉnh thoảng nhiều cặp vợ chồng cố gắng ép mình quan hệ để thụ thai. Điều đó không tốt vì khi quan hệ cả hai phải cảm thấy thoải mái và không bị áp lực thì mới dễ dàng đi đến cực đỉnh trong quan hệ. Đây là một yếu tố cần thiết để giúp nhanh chóng thụ thai.

Những nhà nghiên cứu cho rằng, khi người phụ  nữ được đến một cảm giác cực đỉnh, tinh trùng sẽ dễ dàng đi vào tử cung (đã rộng mở) và khi nam giới cảm thấy thăng hoa sẽ xuất nhiều tinh trùng hơn.

Tư thế quan hệ cũng là một yếu tố quyết định 

Tư thế truyền thống là tư thế người đàn ông nằm trên người phụ nữ khi quan hệ là một tư thế tốt nhất để dễ dàng thụ thai. Sự hấp dẫn sẽ làm cho tinh trùng dễ dàng xuất. Tư thế này giúp cho tinh trùng được đi sâu vào gần cổ tử cung hơn. Và tinh trùng nằm lâu trong âm đạo của người phụ nữ lâu hơn.

Sau khi quan hệ xong, người phụ nữ đừng đứng dậy ngay. Hãy đặt cái gối dưới hông họ và nằm ở tư thế nằm nghiêng làm sao cho đầu gối của họ chạm gần với ngực. Nằm như vậy ít nhất 15 phút. Hãy cố gắng thư giãn để cho tinh trùng được nằm lại trong âm đạo càng lâu càng tốt. Tránh tư thế người phụ nữ nằm trên người đàn ông.

Cuối cùng nếu bạn vẫn chưa có em bé sau một năm đã cố gắng thì hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Thông thường, hầu hết các cặp vợ chồng sẽ có em bé sau khoảng một năm quan hệ mà không dùng biện pháp phòng chống nào.

Điều gì không có hiệu quả cho việc thụ thai?

  • “Gần gũi” trong tư thế đứng hoặc ngồi, và cả những tư thế mà người phụ nữ ở phía trên vì khi đó trọng lực trái đất sẽ khiến tinh dịch trào ra khỏi âm đạo.
  • Sử dụng biện pháp tránh thai. Vì đơn giản là một khi bạn muốn có em bé thì bạn buộc phải dừng việc sử dụng tất cả các biện pháp tránh thai.
  • Không xuất tinh vào âm đạo.
  • Quan hệ tình dục không đều đặn hoặc không thường xuyên.
  • Xem việc “yêu” như nhiệm vụ. Vì như vậy có thể khiến đối phương “mất lửa yêu”. Đừng chỉ suy nghĩ về khao khát muốn có con hãy dùng những gần gũi về thể xác, để đánh thức cảm xúc và đem đến sự thăng hoa cho cả hai.
  • Khi trứng không thể sinh sản được. Thời điểm mà trứng dễ được thụ tinh nhất là khoảng 12-24 giờ sau khi rụng. Nếu bỏ lỡ thời điểm này, bạn sẽ phải đợi ít nhất 1 tháng nữa để có thai.
  • Lo lắng và căng thẳng. Điều quan trọng nhất khi muốn mang thai là phải tận hưởng “cuộc yêu” một cách thoải mái nhất có thể.

Nguồn: Tổng hợp