Góc chia sẻ mẹ bầu

Mẹ Lê Thị Phương Hạnh chia sẻ chế độ dinh dưỡng khi mang thai

Nhớ lại ngày đầu làm Mẹ với bao bỡ ngỡ các chị ạ. Hồi ấy em thường lên mạng tìm đọc thông tin và học hỏi kinh nghiệm của các chị đi trước, rằng nên có chế độ dinh dưỡng thế nào cho hợp lý để mẹ khỏe mạnh và bé phát triển đều, bởi thừa không tốt mà thiếu cũng không tốt.

Ngoài việc ăn các loại thịt đỏ, cá, trứng, các loại ngũ cốc, rau lá xanh, sữa và các thực phẩm từ sữa (phomai, sữa chua) thì em có bổ sung thêm Axit folic vì Axit folic rất quan trọng với sức khỏe của mẹ và bé. Thiếu axit folic, bé có thể bị dị tật khi mới sinh, mẹ có thể bị thiếu máu, sảy thai…

Tuy nhiên, bổ sung Axit folic phù hợp nhất là vào thời điểm trước khi mang thai. Nếu trẻ bị dị tật thai nhi thì bổ sung cũng không có tác dụng nữa.

Chị/ em có thể bổ sung axit folic bằng nhiều cách, có thể là thông qua thực đơn hàng ngày như rau xanh (súp lơ, cải bắp, rau chân vịt…), đậu đỗ, trái cây họ nhà cam. Có thể uống Procare có chứa 400µg Axit folic đạt mức tiêu chuẩn mà Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mẹ. Sau khi sinh bé vẫn duy trì uống được.

Em nhớ là bác sĩ tư vấn rằng: không nên bổ sung Axit folic với hàm lượng quá cao ( trên 800µg ) vì có thể gây tiêu chảy, nổi mẩn, rối loạn giấc ngủ, nôn, khó đầy bụng, phản ứng /da, chuột rút….

Trên trên thị trường hiện nay có rất nhiều thực phẩm chức năng quảng cáo có hàm lượng Axit folic cao nên nhiều mẹ lầm tưởng là cứ cao là tốt nên các chị em chú ý nhé.

Trong suốt thời gian mang thai và cả nuôi con bú, 2 mẹ con em khỏe mạnh và bé phát triển đều. Chẳng gì hạnh phúc hơn là nhìn con khôn lớn mỗi ngày, đúng không các chị.

Mẹ Lê Thị Phương Hạnh chia sẻ chế độ dinh dưỡng khi mang thai

Và để có thêm nhiều kiến thức mang thai giúp Mẹ tròn con vuông, dinh dưỡng cho bà bầu, nuôi con bú…thì các chị em có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích ở đây nhé.

https://facebook.com/dinhduongbabau1 hoặc https://dinhduongbabau.net/

Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10155271661607156&set=a.419217607155.194977.728422155&type=3