Bố chăm sóc mẹ và con

Những điều cần chuẩn bị để làm ông bố tốt

Làm bố là một nghĩa vụ rất cao cả, một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời người đàn ông. Tuy nhiên, đi đôi với niềm hạnh phúc, khi đấng mày râu lên chức cũng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn nếu như không có sự chuẩn bị trước. Hãy cùng dinh dưỡng bà bầu tìm hiểu ngay những điều này để tận hưởng được niềm hạnh phúc trọn vẹn khi được “lên chức” nhé.

Những điều cần chuẩn bị để làm ông bố tốt

Chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính

Đầu tiên, là một người trụ cột trong gia đinh, các anh cần chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính trước khi hai vợ chồng quyết định sinh em bé. Có thêm thành viên mới nghĩa là gia đình sẽ tốn một khoản tài chính nhất định cho quần áo, bỉm sữa hoặc các khoản phát sinh khi em bé ốm. Vì thế nên có một phần ngân sách dự phòng và những khoản tiền đều đặn phải chi hàng tháng. Điều đó giúp bạn đỡ lúng túng khi có vấn đề nảy sinh ngoài ý muốn lúc đẻ con.

Học hỏi và rút kinh nghiệm

Tiếp theo hãy chủ động học hỏi, tìm lời khuyên từ bạn bè, gia đình hay những người có kinh nghiệm là điều cần thiết về kinh nghiệm nuôi và dạy con trẻ. Những kinh nghiệm tốt sẽ giúp bạn chăm sóc bé khỏe mạnh, điều gì bạn từng trải nghiệm hoặc chứng kiến mà thấy không phù hợp thì cần tránh lặp lại với con mình. Nếu có điều kiện thì hãy tham dự một lớp học tiền sản, để trang bị kinh nghiệm bế, tắm hay thay tã cho con. Điều này vừa giúp bố tăng thêm trách nhiệm với con và giúp mẹ có nhiều thời gian dành riêng cho mình, đặc biệt là khi mẹ phải đi làm sớm. Đừng nghĩ vì con còn quá nhỏ nên bạn chưa thể chăm sóc con. Đó chỉ là ý nghĩ biện minh cho sự lười biếng khi các ông bố ngại phải làm những việc này mà thôi.

Biết động viên, quan tâm vợ

Các ông bố cần biết rằng để vượt cạn thành công các bà mẹ đã mất rất nhiều sức lực vậy mà sau khi sinh mẹ lại phải chăm con, từ công việc đơn giản cho đến phức tạp luôn khiến các bà mẹ kiệt sức. Kể cả khi có người giúp việc thì mẹ vẫn phải cho con bú, vắt sữa hay trông nom con mỗi ngày. Hơn nữa, nếu không được quan tâm, để mẹ stress còn khiến cho người vợ mắc chứng trầm cảm sau sinh nên tâm lý có sự thay đổi, lúc này rất cần các ông bố tìm hiểu động viên và chia sẻ với các chị em. Những hành động chia sẻ công việc và lời động viên tinh thần có tác dụng như một liều thuốc quý giúp cô ấy cân bằng sức khỏe và tâm lý.

Nhìn vào những điểm tích cực

Khi con xuất hiện, bạn sẽ mất đi thời tụ tập với bạn bè, ngôi nhà cũng bị đảo lộn khi có sự xuất hiện của con. Đừng lấy đó làm buồn bởi bạn đã có một thiên thần nhỏ và được lên chức cha, đó không phải là điều tuyệt vời hay sao? Hơn nữa, thay vì uống bia và tám chuyện với bạn bè thì bạn có thể nói chuyện với con, chụp hình con thường xuyên và được chứng kiến con thay đổi mỗi ngày. Hãy suy nghĩ tích cực và bạn sẽ thấy thật nhiều niềm vui bên con.

Sẵn sàng cho mọi thay đổi

Bạn có thể sẽ phải đối mặt với cảnh ngôi nhà lộn xộn, quỹ thời gian ăn ngủ của vợ chồng bị hạn chế vì phải thay nhau trông con. Bạn phải sẵn sàng cho những cơn giật mình thức giấc hay tiếng khóc của em bé làm váng đầu bạn trong đêm. Vợ chồng sẽ ít có thời gian riêng tư hay nấu những món ăn yêu thích vì quá bận rộn… Hãy chuẩn bị tâm lý cho mọi thứ. Nhớ rằng, em bé xuất hiện là sự kiện lớn đối với cuộc đời bạn nhưng với cuộc sống xung quanh thì mọi thứ chẳng có gì thay đổi. Bạn vẫn phải làm việc và giải quyết mọi thứ quanh mình.

Ngoài ra, để chăm sóc tốt cho sức khỏe của vợ, giúp vợ có quá trình hồi phục nhanh chóng, hãy bổ sung dinh dưỡng cho các chị một cách tốt nhất nhé. Nhắc vợ sử dụng viên uống bổ sung dinh dưỡng PM Procare/ PM Procare Diamond là cách hữu hiệu giúp các anh có thể chăm sóc hai mẹ con trong suốt thời kỳ vợ mang thai và nuôi con khỏe mạnh và thông minh khi được sinh ra đấy.