Bố chăm sóc mẹ và con

Tại sao mẹ nên nhờ các anh xã chăm con

Được chồng chăm con cho quả thực là một niềm hạnh phúc rất lớn lao của người vợ. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng hào hứng với những vinh hạnh này bởi các chị em luôn sợ chồng mình lóng ngóng, vụng về mà khiến việc chăm con bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn có biết suy nghĩ này là rất sai lầm? Sự vụng về của các anh chồng cũng có lợi ích riêng đấy ạ.

Tại sao mẹ nên nhờ các anh xã chăm con

Tại sao mẹ nên nhờ các anh xã chăm con

Theo nghiên cứu của đại học Newcastle – một trong 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương Quốc Anh, trẻ con dành nhiều thời gian ở bên bố mình sẽ có chỉ số IQ vượt trội. Theo đó, việc các ông bố gần gũi, gắn kết với con sẽ ảnh hưởng tới tương lai và nghề nghiệp của con sau này.

Theo kết quả này, những đứa trẻ chỉ được sống chung với bố và mẹ thôi chưa đủ, các ông bố còn phải tích cực gần gũi và tham gia các hoạt động thường ngày như đọc sách, đi chơi, tập thể thao… cùng con để khiến con phát triển hơn. Nhờ đó, con trẻ sẽ năng động hơn và có chỉ số IQ cao hơn bạn bè cùng trang lứa đấy ạ. Các nhà khoa học đã chứng minh tương tác thường xuyên giữa cha và con suốt thời thơ ấu của trẻ kích thích sự phát triển cả về kỹ năng lẫn năng lực nhận thức. Nhờ đó, các con sẽ có được khả năng tiếp thu tuyệt vời khi học tâp, bố mẹ chăm con dễ dàng hơn và việc nuôi dạy trẻ sau này cũng đơn giản hơn cho bố mẹ đấy ạ. Bố có thể tham gia vào một số công việc giúp mẹ chăm con như:

  • Tắm cho trẻ: Nhiều mẹ lo lắng khi để bố tắm cho con, tay bố thô ráp hoặc các anh dùng lực quá mạnh có thể khiến bé đau. Tuy nhiên, chị em hãy yên tâm nhé, bàn tay mẹ có thể giúp bé cảm nhận được sự dịu dang, vuốt ve nhưng không có thứ gì khiến bé yên tâm và có cảm giác an toàn như bàn tay chắc khỏe của bố đâu ạ. Hãy để bố tắm cho con, để bé cảm nhận được sự bảo vệ của bố và gần gũi với bố hơn trong những năm đầu đời các mẹ nhé.
  • Dỗ con khóc: Các mẹ khi cho anh xã bế con rất lo lắng khi con khóc và nghĩ bố không thể dỗ được con nên đã cho trẻ quay lại với mình. Đây là một hành động hết sức sai lầm đấy ạ. Bạn có biết, khi trẻ khóc và cứ để chồng mình dỗ dành, con sẽ cảm nhận được tình yêu thương của bố và những bậc phụ thân cũng rèn luyện được tính kiên trì khi chăm sóc con sau này.
  • Chơi cùng bé: Cách chơi với con của các ông bố rất khác so với chị em. Các anh luôn biết cách để chọc cho em bé cười, chơi với con thật thoải mái và khiến con trưởng thành hơn rất nhiều so với khi mẹ chăm sóc, bảo bọc con đấy ạ.

Chính vì thế, các ông bố nên dành thật nhiều thời gian cho trẻ trong những năm đầu đời cho trẻ cảm nhận được tình phụ – tử. Ngay từ khi trẻ còn là một thai nhi, hãy dành thời gian nói chuyện với con mỗi tối, bế bé thật nhiều khi bé chào đời và dành phần trông con mỗi khi có thời gian rảnh. Không chỉ giúp vợ có thời gian nghỉ ngơi, hành động này của các anh còn khiến con yêu quý bố hơn và có trí não phát triển hơn đấy ạ. Không chỉ vậy, bố cũng nên quan tâm đến tâm tư, tình cảm và chế độ dinh dưỡng của vợ để chị em có được thể trạng tốt nhất chăm sóc cho con.

Đặc biệt, để con có được sự phát triển tốt nhất, hãy cung cấp cho trẻ nguồn dinh dưỡng đầy đủ các vi chất quan trọng như sắt, omega-3, Axit Folic… ngay từ khi trẻ còn trong bụng mẹ. Các bác sỹ vẫn luôn khuyên các anh chồng nên cho vợ sử dụng Procare – Viên uống hỗ trợ bổ sung chất để “nạp” đúng và đủ các dưỡng chất này nhé. Ngoài ra, Procare/ Procare Dimaond là cách các anh giúp vợ vượt qua được mệt mỏi và có được nguồn sữa đảm bảo dinh dưỡng cho con. Procare/ Procare Diamond là viên uống bổ sung đa vi chất, cung cấp đúng, đủ các dưỡng chất quan trọng như Omega-3, Axitfolic, sắt, iod… cho trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ trong giai đoạn cực kỳ nhạy cảm này.