Sức khỏe của bố

Tâm lý đàn ông khi vợ sắp sinh

Lo lắng, xúc động, phấn khích… là tâm lý thường gặp ở tất cả những ông chồng khi vợ sắp sinh. Để hiểu được tâm lý của đàn ông khi vợ sắp sinh bạn hãy tham khảo bài viết mà dinhduongbabau.net chia sẻ dưới đây nhé!

Tâm lý đàn ông khi vợ sắp sinh

Tâm lý đàn ông khi vợ sắp sinh

Phấn khích

Khi sắp làm bố bạn sẽ có cảm giác phấn khích, bạn sẽ cảm thấy tình cảm đang tràn đầy hơn trong con người khô khan, cứng ngắc của mình khi biết con sắp chào đời.

Không kiên nhẫn

Đến tháng thứ năm, khi bạn có thể bắt đầu cảm nhận được em bé di chuyển, bạn sẽ cảm nhận được những điều kỳ diệu đang xảy ra trong bụng của vợ. Điều gì đang xảy ra ở đó? Bạn rất nóng lòng muốn thấy đứa con bé bỏng của mình.

Người vợ sẽ cảm nhận được rõ ràng những thay đổi đang xảy ra trong người cô ấy. Vợ đang trải qua rất nhiều cảm xúc, đặc biệt là khi sắp sinh. Đó là những cảm giác gì? Cô ấy có cần tôi hay không?… Nhưng trạng thái này cũng không rõ ràng, chính xác.

Lo lắng

Sự lo lắng bắt đầu thường trực trong tâm trí của bạn. Tôi sắp có con, tôi có thể chăm sóc được con không? Có con sẽ như thế nào? Cuộc sống của tôi sẽ thay đổi như thế nào khi có con? Liệu con có thích tôi không? Chúng tôi có chơi với nhau được không? Liệu tôi có dạy dỗ con được tốt? Và khi con nhìn tôi, tôi có phải là một người bố tốt trong mắt con? Những câu hỏi đó sẽ thường trực xuất hiện trong đầu bạn khi con sắp trào đời. Ngoài ra, còn những lo lắng cho vợ, thấy vợ đau đớn, thấy vợ mệt mỏi không biết có sao không…..

Yêu thương tràn đầy

Tuy nhiên, tất cả sẽ biến mất, toàn bộ, khi lần đầu tiên bạn cảm thấy con đạp vào tay mình, khi đang xoa bụng vợ. Có một mầm sống đang ở đó, phát triển bên trong người bạn đời của bạn, từng ngày. Các cơ quan và mô đang dần được phát triển và hình thành, để một ngày nào đó, nhìn bạn và nói “Con yêu bố lắm, bố ơi!”

Xúc động

Với những cảm xúc mãnh liệt phải trải qua, bạn có thể sẽ khóc vì xúc động:

Tôi rất muốn trở thành một người bố tốt. Tôi muốn nuôi dạy một đứa trẻ gắn bó với thế giới, là một người biết quan tâm đến người khác, biết ước mơ và tin tưởng rằng mình có thể đạt được bất cứ điều gì. Tôi muốn con sẽ yêu mẹ yêu bố, có bạn bè, và không bao giờ chùn bước trước khó khăn.

Tôi cũng biết con có thể không vượt qua được. Tôi biết rằng con sẽ bị tổn thương, vấp ngã, hay trở nên hư hỏng. Tôi sẽ rất buồn và khổ sở. Con cũng có thể mắc sai lầm và không muốn kể với tôi về những chuyện đã qua. Con có thể xa lánh tôi. Lúc ấy tôi chỉ có thể hy vọng rằng con sẽ tìm lại được chính mình, hoặc là con sẽ có thể nói chuyện được với ai đó, yêu thương và chăm sóc con nhiều như tôi muốn dành cho con.

Hy vọng, ước mơ

Bạn cảm thấy có rất nhiều hy vọng và ước mơ, và tất cả chỉ mới là bắt đầu. Thời gian đang trôi qua rất nhanh, và con sắp đến bên bạn, rất gần. Tôi sắp ôm được con trong tay. Tôi hy vọng và  ước mơ, mong đợi ngày con chạy xung quanh, đùa vui tíu tít bên tôi, khi con mỉm cười với tôi, hoặc nói với tôi rằng ‘bố sai rồi’, hoặc chỉ cho tôi một điều mà tôi chưa bao giờ biết về thế giới này, từ ánh nhìn trẻ thơ trong sáng thuần khiết của con.

Tâm lý của mỗi ông chồng khi vợ sắp sinh sẽ có những thay đổi khác nhau nên không thể phân tích và giải thích cụ thể được. Bạn sẽ cảm thấy hỗn độn rất nhiều cảm xúc khác nhau, giống như chính cuộc sống này, bay bổng và thăng trầm. Nó làm cho bạn đôi khi cảm thấy nhỏ bé và bất lực … và ngập tràn trong tình yêu, hạnh phúc và hy vọng.